Mỡ Nâu

Viết bởi Nguyễn Trung Dũng, Dược sĩ, Chuyên Gia Dinh Dưỡng
Tác giả: Bữa Ăn Hoàn Hảo cho Giảm Cân  9 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể

Đơn giản, 30 giây, “mẹo” đốt cháy “chất béo nâu” trong cơ thể bạn và không chỉ tăng cường trao đổi chất mà còn giải độc cơ thể, cân bằng nội tiết tố, tăng khả năng miễn dịch và tăng cường năng lượng.

Bạn có biết rằng bạn thực sự có nhiều hơn một loại chất béo trong cơ thể? Nghe có vẻ lạ phải không? Chất béo là chất béo, phải không? Nếu bạn nhìn mình trong gương và thấy thứ gì đó lắc lư … thì đó là chất béo, phải không?

Chà, sự thật là các nhà khoa học đã thực sự phát hiện ra cơ thể bạn có nhiều hơn một loại chất béo, và điều thực sự thú vị là lượng chất béo của mỗi “loại” thực sự thay đổi khi bạn già đi.

Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ thảo luận về 2 loại chất béo cơ thể khác nhau:

“Chất béo trắng” và “Chất béo nâu”

Mô mỡ trắng là những gì bạn thường nghĩ là “chất béo” – loại chất béo nằm ở hông, mông, bụng và đùi của bạn.

Đó là chất béo mà hầu hết mọi người đang cố gắng loại bỏ thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục.

Mặt khác, Mô mỡ nâu có chứa nồng độ cao hơn nhiều của một thứ gọi là ti thể, giống như “trạm phát điện nhỏ” trong cơ thể bạn và một trong những vai trò của chúng là  đốt cháy chất béo để sử dụng cho năng lượng…

Khi điều này xảy ra, nhiệt được tạo ra từ các tế bào và đây thực sự là lý do chính khiến mỡ nâu có trên cơ thể bạn ngay từ đầu.

Ngay từ khi bạn còn là một đứa bé, Mỡ Nâu đã hoạt động như một hệ thống sưởi ấm tự nhiên cho cơ thể bạn.

Đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh có tỷ lệ tế bào mỡ nâu hoạt động cao hơn. Khi chúng bị lạnh, chất béo nâu được “kích hoạt” để bắt đầu đốt cháy các mô mỡ trên khắp cơ thể. Tạo nhiệt và làm ấm chúng từ bên trong

Người ta nghĩ rằng chất béo nâu chỉ xuất hiện ở trẻ sơ sinh và mất đi khi chúng ta lớn lên, nhưng nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng điều này KHÔNG đúng, mà ở người lớn, chất béo nâu “trẻ em” của chúng ta chỉ đơn giản là nằm im, chờ được sử dụng. .

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể kích hoạt kho chất béo nâu tự nhiên của cơ thể để một lần nữa bắt đầu tạo ra “nhiệt bên trong” 

Điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu đánh tan lớp mỡ thừa tích tụ trên bụng, mông hoặc đùi mà bạn đã cố gắng rất nhiều để giảm trong thời gian dài.

Điều tuyệt vời là bạn có thể kích hoạt chất béo nâu này một cách dễ dàng và tự nhiên mà không cần nỗ lực thêm

Không chỉ vậy, nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra thủ thuật này để:

  • Giảm huyết áp
  • Giải độc cơ thể của bạn
  • Tăng khả năng miễn dịch của bạn
  • Tăng cường hệ thống nội tiết của bạn để cân bằng nội tiết tố của bạn một cách tự nhiên…

Đây là tất cả những gì bạn cần làm để đốt cháy Mỡ Nâu của bạn…

Đầu tiên, hãy bắt đầu với vòi sen ấm, nhưng KHÔNG nóng để bắt đầu ngày mới của bạn, sau đó khi kết thúc vòi sen, hãy từ từ bắt đầu làm cho nước mát hơn và mát hơn.

Khi nước rất mát nhưng chưa lạnh, bạn chỉ cần tắt hoàn toàn nước nóng và để nước lạnh chảy nhẹ lên vai, ngực và lưng của bạn (đây là nơi chứa hầu hết các chất béo nâu trong cơ thể bạn) – tiếp thêm sinh lực cho bạn. thân hình

Chỉ mất khoảng 30 giây để hưởng lợi từ hoạt động này, nhưng bạn sẽ sớm thấy nó sảng khoái đến mức bạn sẽ muốn ngâm mình trong nước lạnh đến vài phút.

Bước ra khỏi phòng tắm để lau người và bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự khác biệt trên cơ thể mình!

Bây giờ, tôi sẽ không hứa với bạn rằng đây là một ‘phương pháp giảm cân thần kỳ’, nhưng nó sẽ hoàn toàn giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn, đồng thời hồi sinh toàn bộ cơ thể của bạn – cả từ trong ra ngoài.

Đó là nó!

Trước khi bạn quyết định điều này là quá cực đoan và điên rồ đối với bạn và bạn KHÔNG BAO GIỜ được tắm nước lạnh, hãy để tôi cho bạn biết TẠI SAO điều này lại hoạt động cực kỳ hiệu quả…

Vai trò của Mỡ Nâu là hoạt động như một “lực lượng phản ứng nhanh” báo hiệu các tế bào mỡ trong cơ thể bạn tạo ra nhiệt khi cảm thấy lạnh, phải không?

Nhiệt lượng tăng thêm đó thực sự đốt cháy chất béo vì nó được sử dụng cho năng lượng bạn cần để giữ ấm cho bạn

Bằng cách đứng dưới vòi nước lạnh, các tế bào Mỡ Nâu của bạn ngay lập tức được kêu gọi hoạt động để báo cho cơ thể bạn cần phải làm ấm và bắt đầu tạo ra nhiệt.

Đây là lý do tại sao khi bạn nhảy xuống một hồ nước mát lạnh, ban đầu bạn có cảm giác như đang đóng băng, nhưng trong một phút hoặc lâu hơn, bạn thậm chí không nhận thấy cái lạnh chút nào.

Không phải là hồ nước nóng lên – Cơ thể bạn phản ứng đơn giản bằng cách kích hoạt ty thể của các tế bào mỡ để tạo ra nhiệt bên trong trong khi tim bơm nhiệt lượng đó đến da để làm bạn ấm lên.

Khi điều này xảy ra, các mao mạch của bạn được mở rộng và các chất độc được thải ra khỏi hệ thống của bạn cho phép máu tươi, có oxy được lưu thông khắp cơ thể, hồi sinh các cơ quan của bạn và tiếp thêm sinh lực cho các tuyến của hệ thống nội tiết của bạn.

Về bản chất, bạn không chỉ nạp năng lượng cho quá trình trao đổi chất đốt cháy chất béo của cơ thể, mà toàn bộ cơ thể của bạn được “điều chỉnh ngay lập tức” giúp bạn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày!

Và phần tốt nhất là nó thực sự không tốn thêm nỗ lực từ phía bạn.

Đủ dễ dàng, phải không?

Đây là những gì bạn nên làm tiếp theo…

Trên trang tiếp theo  dưới đây, bạn sẽ khám phá ra một hormon nhỏ bé nhưng lại là yếu tố quan trọng nhất để kiểm soát cân nặng, mang lại sức khỏe và vóc dáng bạn ao ước.

TRANG TIẾP THEO

>