Rượu vang đỏ và ruột của bạn? (Kết quả nghiên cứu thú vị)

Viết bởi Nguyễn Trung Dũng, Dược sĩ, Chuyên Gia Dinh Dưỡng
Tác giả: Bữa Ăn Hoàn Hảo cho Giảm Cân  9 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể

Bạn có thể đã nghe nói rằng rượu vang đỏ có thể là một lựa chọn đồ uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng rất có thể bạn chỉ nghe nói về lợi ích chung của chất chống oxy hóa và resveratrol trong rượu vang đỏ.

Nhưng đây là một lý do CHỦ YẾU tại sao uống rượu vang đỏ điều độ (tối đa 1-2 ly mỗi ngày) có thể là một phần siêu lành mạnh trong thói quen của bạn. Cá nhân tôi đã thực sự thích uống một ly rượu vang đỏ vào bữa tối khoảng 4-5 ngày mỗi tuần.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ (Am J Clin Nutr. 2012; 95: 1323-1334) báo cáo rằng những người uống 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày (rượu vang đỏ khô, không phải rượu vang tráng miệng có đường) có mức độ cao hơn vi khuẩn có lợi trong đường ruột của chúng và lượng vi khuẩn xấu gây bệnh trong ruột của chúng thấp hơn . Đây là một tin tuyệt vời như bạn biết khi đọc bản tin này về tầm quan trọng của sự cân bằng hệ thực vật đường ruột đối với mọi thứ từ tiêu hóa, miễn dịch, trao đổi chất, sức khỏe làn da và nhiều hơn thế nữa.

Nghiên cứu kết luận rằng trong khi tiêu thụ rượu vang đỏ làm giảm vi khuẩn gây bệnh trong ruột, nó thực sự có tác dụng prebiotic trong ruột, hỗ trợ sự phát triển và các đàn vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nhưng những lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của rượu vang đỏ không dừng lại ở đó …

Một phần thú vị khác của nghiên cứu này là những người uống rượu vang đỏ cũng giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, chất béo trung tính, cholesterol LDL và CRP (Protein phản ứng C). CRP là thước đo tình trạng viêm tổng thể trong cơ thể của bạn, vì vậy thật tuyệt khi thấy mối liên hệ giữa rượu vang đỏ và việc giảm viêm.

Bạn có thể chọn Cabernet, Merlot, Pinot Noir, Shiraz hoặc bất kỳ loại rượu vang đỏ khô nào khác để nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của polyphenol và resveratrol độc đáo.

Lưu ý rằng rượu vang trắng cũng có một số lợi ích sức khỏe nhưng gần như không mạnh bằng rượu vang đỏ do lượng chất chống oxy hóa thấp hơn.

Một lợi ích khác của rượu vang đỏ không được đề cập trong nghiên cứu trên, là một số nghiên cứu cho thấy rượu vang đỏ được tiêu thụ trong bữa ăn có thể làm chậm và điều hòa phản ứng lượng đường trong máu mà bạn nhận được từ bữa ăn đó. Đây còn là một lợi ích khác để giữ cho nội tiết tố của bạn cân bằng, giảm mức insulin, kiểm soát sự thèm ăn và giữ dáng!

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do để nâng ly rượu vang đỏ trong bữa ăn của bạn và nâng ly chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc của bạn! Rốt cuộc, tôi đã xem một số câu chuyện trên tin tức, nơi họ hỏi một cụ già 100 tuổi làm sao cụ lại khỏe mạnh như vậy trên 100 tuổi, và một trong những câu trả lời đưa ra là cụ uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày. . Nhưng hãy CẨN THẬN … Mặc dù rượu vang đỏ có thể là một sự lựa chọn siêu lành mạnh cho một cơ thể gầy, khỏe và mạnh mẽ cũng như giữ cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh …nên dùng ở mức độ vừa phải.

Ngoài rượu vang đỏ thì cũng có nhiều loại thực phẩm khác mà bạn nghĩ là không lành mạnh thực ra lại rất lành mạnh, và tôi sẽ làm rõ trong chương trình Bữa Ăn Hoàn Hảo cho giảm cân, xem trang tiếp theo để biết thêm chi tiết về chương trình

TRANG TIẾP THEO

>