Gà chưng ớt

Khẩu phần: 4

Thời gian chuẩn bị: 15 Phút

Thời gian thực hiện: 30 Phút

Protein
4

Chất béo
0

Carbs
1

NGUYÊN LIỆU

2 muỗng cà phê (mcp) bơ

450 gram thịt gà xay

Muối biển & Tiêu đen để nêm nếm

1 cup ớt chuông đỏ

1 củ hành tây vừa

2/3 cup cần tây

1 nhánh tỏi

2 mcp ớt bột

1 mcp bột ớt paprika

1 mcp bột cumin (thì là Ai Cập)

1/8 mcp bột ớt cayenne

2 cup cà chua mận

1/2 cup nước dùng gà

 1 lá nguyệt quế


CÁCH LÀM

Chuẩn bị phần rau củ: Cắt ớt chuông, hành tây, và cần tây thành miếng lớn. Băm tỏi. Cắt nhỏ cà chua.

Chuẩn bị nồi khoảng 3 lít. Đun chảy bơ trong nồi trên lửa lớn. Cho thịt gà tây vào, rồi nêm nếm thêm với muối và tiêu. Đảo đều thịt gà và đun 4-5 phút, hoặc tới khi thịt chuyển màu nâu. Cho gà ra tô và đậy kín để thịt gà không bị nguội.

Giảm lửa nhỏ, đun chảy phần bơ còn lại, tiếp tục cho ớt chuông, hành tây, cần tây, và tỏi vào, rồi nấu từ 3 đến 5 phút, hoặc đến khi rau củ bắt đầu mềm. Cho ớt bột, bột ớt paprika, bột thì là cumin, và bột ớt cayenne vào, đảo thêm 1 phút. Chỉnh lửa vừa, cho thêm cà chua, nước dùng, và lá nguyệt quế. Đun đến sôi trên lửa lớn. Sau đó, giảm lửa nhỏ và đun liu riu (không đậy nắp) trong 15 phút.

Cho phần gà đã xào vào và ninh tiếp trong 5 phút. Bắc khỏi bếp và bỏ lá nguyệt quế ra trước khi phục vụ.

*Ghi chú: Đây là món ớt chưng, KHÔNG PHẢI súp, nên lượng nước trong thành phẩm sẽ không nhiều. Nếu bạn muốn món ăn này giống súp hơn nữa thì có thể tăng lượng nước dùng gà hoặc cho thêm nước lọc trong khi nấu. 

Gợi ý cách nấu ăn và bí quyết

Sau đây là các gợi ý nấu nướng và cách tôi kết hợp các nguyên liệu để nấu ăn hằng ngày. Bạn có thể nấu theo cách mà bạn cho là tốt nhất, miễn không vượt quá khẩu phần ăn cho phép và sử dụng hoàn toàn từ danh sách các loại thực phẩm đã nêu. Tuy nhiên, dưới đây cũng chỉ là những gợi ý, không mang tính chất bắt buộc.

Bữa sáng

Tôi xào rau chân vịt với dầu dừa, sau đó cho thêm trứng (đã đánh tan) để làm thành món trứng ốp lết rau chân vịt. Tôi sẽ ăn món trứng này cùng cà chua cắt lát.

Bữa trưa

Tôi nướng cá hồi, nêm nếm thêm muối và tiêu. Tôi thường làm bước này vào đêm hôm trước, để có sẵn món cá nướng để nguội ăn cùng salad và một ít sốt trộn cho bữa trưa hôm sau.

Bữa xế

Tôi sẽ nướng khoai lang trong lò khoảng 45 phút. Tôi cũng có thể ăn bông cải sống hoặc trần sơ.

Bữa tối

Món ớt chưng thịt gà đủ cho 4 phần ăn. Tôi sẽ ăn một phần cho bữa tối, và một phần cho bữa trưa ngày hôm sau. Hai phần còn lại tôi có thể chia cho người nhà ăn hoặc bảo quản để ăn trong tuần tiếp theo.

>